CHILK

La Dolce Vita

Ngày hồn nhiên…(tặng Khoa và Tú)

4 Comments

Mùng 1 tháng 6 – Tết của thiếu nhi, em gái tôi mới sinh hai bé gái kháu khỉnh gửi tin nhắn giục “Bác Chi nghiên cứu đưa mấy nhóc đi đâu đó chơi hộ em.”

Hức! Biết đi đâu khi vào cái ngày ấy (lại rơi đúng vào Chủ Nhật) các trung tâm vui chơi đầy ặc người, nhiệt độ ngoài trời lên đến 37 – 38 độ C. Nghĩ đến đã thấy nản!

Loanh quanh tìm kiếm một hồi, tôi chợt nhớ ra rằng: ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô của Ba Mẹ nằm trong một khu dân cư yên ả, không khí trong lành, đường xá sạch đẹp. Nhà lại có sân vườn nữa, vậy tại sao phải đi đâu xa? Thế là tôi lên kế hoạch tổ chức một ngày vui chơi tại gia cho hai thanh niên bé nhỏ (một bạn lên ba còn bạn kia hơn năm tuổi), chưa kể hai em bé gái sẽ có điều kiện thưởng thức ké không khí vui nhộn của ngày 1-6 đầu tiên. Ông bà ngoại hẳn cũng sẽ vui lắm khi được nhìn các cháu vui chơi trong khuôn viên mình chăm chút mỗi ngày.
Mãi đến hơn 4 giờ chiều mới dịu nắng, hai bạn nhỏ khởi động chương trình với trò TÔ TƯỢNG:

DSC_0034 DSC_0033

DSC_0022

Hai anh em đã rất hăng say dù sau đó Ông Bà Ngoại có hơi…shock khi ngắm tác phẩm =))

DSC_0074
DSC_0073

Sau đó là trò chơi NÉM BÓNG NƯỚC.
Tôi mua một túi bóng nhỏ rồi đổ đầy nước vào mỗi trái bóng, xếp gọn vào một góc trước khi chơi khoảng một tiếng đồng hồ để lớp vỏ bóng bay bớt dai hơn.
Trong lúc các anh đang tô tượng, hai em gái cũng bon chen chụp một tấm hình vì nom đám bóng sinh động quá!
DSC_0015
DSC_0093

Hai anh chàng nhỏ có vẻ rất khoái trò chơi này, ném bóng nhiệt tình cho đến quả cuối cùng thì quay ra …tranh nhau, khóc om sòm nhưng rồi mọi việc đều được giải quyết ổn thỏa.

DSC_0103

 

DSC_0104

 

Kê tiếp là phần thi ĐUA XE ĐẠP: Cũng phải mất đến 30 phút để bơm, buộc bóng và treo lon cho hai chiếc xe. Để cho công bằng thì bạn 5 tuổi phải lái chiếc xe nhỏ ngang xe cho bạn 3 tuổi…thôi thì làm anh phải nhường nhịn nhỉ?
DSC_0001
DSC_0099
DSC_0120
Đua xe xong, hai bạn mệt lử vuốt mồ hôi ngồi nhấm nháp kem cùng Ông Bà. Nhưng ngày vui chơi vẫn chưa dừng lại ở đó bởi phần hấp dẫn nhất phải đợi tắt nắng mới tham gia được đó là trò chơi THẢ DIỀU: Tôi đã chọn cho các con một chiếc diều hình cá vàng xinh đẹp.
DSC_0065
Đây là lần đầu tiên bạn ba tuổi được thả diều, cậu bé thích lắm và cả nhà đều vui vì hai anh em đã chơi rất hòa thuận với nhau. Tấm ảnh cuối này được chụp từ điện thoại di động nhưng lại là tấm hình tôi thích nhất, tôi nghĩ là tôi sẽ vẽ lại làm kỷ niệm (dự tính thế thôi nhé).
14318729502_364b19a600_c
Nhìn lũ nhóc vui chơi, tôi cũng thấy mình như được trở lại thuở hồn nhiên xa xôi ngày trước. Bọn trẻ dường như không biết mệt bởi chúng còn nói rất nhiều về buổi chiều hôm ấy.
Nếu nhà bạn cũng ở ngoại ô, cũng có một mảnh vườn và nơi nào đó cận kề để bọn trẻ có thể bay nhảy thì hãy thử tổ chức một ngày hồn nhiên như chúng tôi đã có mà xem. Sẽ tuyệt lắm đấy!

Hà Nội, những ngày nắng tháng Sáu chói chang/ 2014

Author: chilk2411

La dolce vita ^^

4 thoughts on “Ngày hồn nhiên…(tặng Khoa và Tú)

  1. Đọc giọng văn bài này thấy lạ lạ, vừa nghiêm túc vừa người nhớn :”> “bác Chi” chu đáo đầu tư công sức ghê 😀

  2. Ồi ôi bác Chi cho cháu đi với ạ 🙂 cháu cũng thứt tô tượng với thả diều nhắm :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s